Top 7 HLV Argentina dẫn dắt đội tuyển đạt thành tích nổi trội

Top 7 HLV Argentina dẫn dắt đội tuyển thành công nhất

Argentina cũng được biết đến là một trong những đội bóng đạt được rất nhiều thành tích nổi trội. Một trong những thành tích mà đội tuyển Argentina đạt được thời gian gần đây đó là vô địch World Cup 2022. HLV Argentina chính là một trong những yếu tố góp phần tạo nên sự thành công cho đội bóng. Cùng Bongdalu điểm qua danh sách những huấn luyện viên tài năng dẫn dắt đội tuyển này.

Vai trò của huấn luyện viên bóng đá như thế nào? 

Huấn luyện viên được biết đến là một trong những vị trí đóng góp vô cùng quan trọng. Họ là người lập kế hoạch và đề ra chiến thuật cho đội tuyển thi đấu. Huấn luyện viên có trách nhiệm tổ chức đào tạo và phát triển cầu thủ của mình.

Bên cạnh đó, huấn luyện viên cần phải phân tích cũng như tìm hiểu về đội bóng và cầu thủ của mình. Biết được điểm mạnh và điểm yếu của cầu thủ để có cách huấn luyện tương ứng. Họ cũng là người lãnh đạo và truyền cảm hứng cho các cầu thủ khi thi đấu. Huấn luyện viên của đội bóng cần phải có khả năng thúc đẩy sự đoàn kết và tinh thần thi đấu của các cầu thủ. 

Top 7 HLV Argentina nổi tiếng được nhiều người biết đến

HLV Argentina với danh sách xuất hiện những cái tên tài năng dẫn dắt đội tuyển đạt được những thành tích nổi trội. Những cái tên này có sự đóng góp vô cùng tích cực đến thành tích mà đội tuyển Argentina đạt được.

César Luis Menotti 

César Luis Menotti là HLV Argentina nổi tiếng
César Luis Menotti là HLV Argentina nổi tiếng

César Luis Menotti là một trong những HLV Argentina vô cùng nổi tiếng. Ông dẫn dắt đội tuyển từ 1974 đến năm 1983. Ông đều biết đến là một trong những huấn luyện viên đầu tiên đưa đội tuyển Argentina đến chức vô địch World Cup. César Luis Menotti bắt đầu dẫn dắt đội tuyển Argentina từ năm 1974 đến năm 1983. Với sự dẫn dắt của ông, đội tuyển Argentina vô địch World Cup lần đầu tiên vào năm 1978. 

Carlos Bilardo 

Carlos Bilardo cũng là một trong những huấn luyện viên vô cùng tài năng của đội tuyển Argentina. Ông dẫn dắt từ năm 1983 đến năm 1990. Carlos Bilardo được biết đến là một trong những huấn luyện viên nổi tiếng dẫn chất đội tuyển Argentina chạm đến cúp vô địch World Cup lần thứ hai. Đội tuyển Argentina đạt được chức vô địch World Cup lần thứ hai vào năm 1986 với sự tỏa sáng của cầu thủ Diego Maradona.

Carlos Bilardo dẫn dắt đội tuyển đạt được chức vô địch World Cup lần 2
Carlos Bilardo dẫn dắt đội tuyển đạt được chức vô địch World Cup lần 2

Marcelo Bielsa 

HLV Argentina nổi tiếng không thể không nhắc đến cái tên Marcelo Bielsa. Ông bắt đầu dẫn dắt đội tuyển vào năm 1998 cho đến năm 2004. Ông nổi tiếng là một trong những huấn luyện viên tập trung cho phong cách chơi tấn công cao độ. Marcelo Bielsa giúp cho đội tuyển Argentina vô địch giải cấp 3 ở America vào năm 2004 và đạt vị trí thứ hai vào năm 2007. 

Diego Maradona 

Diego Maradona được biết đến với tư cách là cầu thủ vĩ đại của Argentina và sau này cũng trở thành huấn luyện viên nổi tiếng của đội tuyển này. Ông bắt đầu dẫn dắt đội tuyển từ những năm 2008 đến 2010. Dưới sự dẫn dắt của ông, đội tuyển Argentina đã lọt vào vòng tứ kết World Cup 2010. Ông cũng là một trong những người giúp Lionel Messi phát triển vai trò của mình vô cùng nổi trội. 

Alejandro Sabella

Alejandro Sabella là HLV Argentina dặn dắt đội tuyển đến trận chung kết World Cup 2014. Ông dẫn dắt đội tuyển Argentina trong giai đoạn từ năm 2011 đến 2014. Mặc dù đội tuyển Argentina không vô địch World Cup nhưng đây được xem là một trong những thành tích lớn nhất trong giai đoạn đó. 

Gerardo Martino

Gerardo Martino cũng nằm trong danh sách huấn luyện viên vô cùng nổi tiếng của đội tuyển Argentina. Ông bắt đầu tiếp quản đội bóng từ năm 2014 đến năm 2016. Gerardo Martino dặn dắt đội tuyển Argentina đến trận chung kết Copa America 2015 và Copa America Centenario 2016. Tuy nhiên cả hai trận đấu Argentina đều thất bại trước đội tuyển Chile.

Lionel Scaloni 

Lionel Scaloni dẫn dắt đội tuyển vô địch World Cup lần 3
Lionel Scaloni dẫn dắt đội tuyển vô địch World Cup lần 3

Lionel Scaloni nằm trong danh sách HLV Argentina vô cùng nổi trội với tài năng của mình. Ông bắt đầu dẫn dắt đội tuyển Argentina từ năm 2018 cho đến nay. Sau thất bại của đội tuyển Argentina tại World Cup 2018, ông được lựa chọn bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của đội tuyển. Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Lionel Scaloni, đội tuyển đã giành chức vô địch Copa America 2021 khi đánh bại Brazil trong trận chung kết.

Lionel Scaloni cũng là một trong những HLV Argentina dẫn dắt đội bóng chạm đến chức vô địch World Cup lần thứ ba. Ông cùng với học trò của mình đã làm nên chiến thắng tại vòng chung kết World Cup 2022. Với chiến thắng trước đội tuyển Pháp, Argentina vinh dự đạt được chức vô địch World Cup sau 37 năm chờ đợi.  

Kết luận

HLV Argentina được đánh giá là một trong những nhân tố quyết định đến sự thành công của đội tuyển. Với sự dẫn dắt của những huấn luyện viên tài năng đội tuyển Argentina đã đạt được nhiều thành tích nổi trội. Họ trở thành một trong những đội bóng lớn trên thế giới sở hữu lịch sử phát triển bóng đá độc đáo.

Với những thông tin chia sẻ về HLV Argentina mong muốn mang đến cho bạn đọc nhiều điều hữu ích. Người dùng truy cập website Bongdalu để cập nhật thêm nhiều thông tin bóng đá trong và ngoài nước. Thông tin cập nhật hàng ngày hoàn toàn miễn phí để người dùng không bao giờ bỏ lỡ những thông tin hấp dẫn.

Xem thêm tin thể thao quốc tế

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *